Bybiz - Bệ phóng cho những giá trị cốt lõi

Thông Tin Tư Vấn

Mô hình kinh doanh online mới tại Việt Nam
Thứ năm, 15:06 Ngày 13/02/2020.

Mô hình kinh doanh online là các mô hình kinh doanh dựa chủ yếu vào môi trường internet và cơ sở kĩ thuật hạ tầng thông tin. Các đặc trưng của một mô hình kinh doanh online là

a)       Được vận hành và giao dịch chủ yếu qua môi trường internet

b)      Vai trò của kĩ thuật thông tin trong kinh doanh rất lớn, do hoạt động chủ yếu dựa trên cơ sở hạ tầng kĩ thuật thông tin mạng ADSL/3G/4G/5G và môi trường mạng

c)       Doanh nghiệp kinh doanh online có thể là một doanh nghiệp điện tử (e-business) với một trong những đặc trưng mới như siêu nhỏ, phát triển nhanh về doanh số, văn phòng ảo

d)      Vai trò của thanh toán online rất quan trọng, nhờ đó góp phần thúc đẩy thị trường kéo theo như dịch vụ thanh toán trung gian qua môi trường mạng, ngân hàng điện tử, thẻ tín dụng v.v

e)      Văn phòng và nhà xưởng không còn cần thiết, không gian làm việc thay đổi từ nhu cầu rất lớn về chiếm dụng đất đai sang nhu cầu không gian rất nhỏ (chỉ cần bàn ghế laptop và môi trường mạng).

f)        Mối quan hệ lao động phát sinh trong quá trình điện tử hóa các doanh nghiệp cũng theo đó thay đổi dần từ quan hệ chủ - thợ sang quan hệ cộng tác, vì văn phòng, nhà xưởng và cơ sở làm việc chung đã thay đổi và môi trường kinh tế thường theo hướng mô hình kinh tế chia sẻ

Một số mô hình kinh doanh online mới đã xuất hiện thời gian qua tại Việt Nam, xin được lựa chọn giới thiệu trong bài viết dưới đây:

1.       Không gian quà tặng Urbox.vn

Trang web là một start-up khởi nghiệp chuyên về sản phẩm quà tặng. Bạn có thể lựa chọn quà tặng từ hàng nghìn dịch vụ liên kết trên web và gửi cho người thân bạn bè. Sản phẩm như phiếu mua hàng đôi khi có thể được gửi trực tiếp từ website đến địa chỉ email người nhận ngay khi bạn đăng ký tặng, và người sử dụng cũng có thể đặt hàng online và nhận giảm giá trực tiếp từ phiếu mua hàng, thậm chí quá trình đặt hàng – gửi quà tặng – nhận quà tặng có thể hoàn toàn thực hiện trên môi trường mạng (VD: bạn tặng cho bạn của bạn phiếu quà tặng sản phẩm sách điện tử).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2.       Website du lịch triptrip.vn

Website vừa cung cấp thông tin du lịch, vừa là nơi kết nối khách du lịch với các dịch vụ liên kết như đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay v.v.

 

3.       Sàn đăng tin sản phẩm đặc sản địa phương sandacsan.vn hay voso.vn

Một ứng dụng của Viettel. Là một không gian nơi bạn có thể đăng bán những sản phẩm thuộc loại đặc sản, đặc trưng riêng của công ty bạn hay địa phương bạn.

 

 

4.       Website rao vặt việc làm beelancer.vn hay website rao vặt việc làm vlance.vn

Các website rao vặt việc làm đa số đều là không gian việc làm thời vụ, để các bạn lựa chọn: đăng tin yêu cầu công việc các bạn muốn thuê người làm hoặc đăng ký tài khoản người tìm việc làm để đấu thầu công việc. Thành phần tiếp cận website này thường là các công ty siêu nhỏ, nhỏ và các người lao động tự do có chuyên môn (freelancer). Tuy tính chất của việc khớp lệnh vẫn phụ thuộc nhiều hơn vào người đăng tin việc làm, nhưng các bạn đã có nhiều lựa chọn hơn trong việc vừa làm việc nhà, trông bé, chăm sóc gia đình vừa tìm được nguồn thu nhập. Tuy nhiên vẫn nên cẩn thận với các yêu cầu từ người đăng tin việc làm như đòi gửi sản phẩm mẫu hay gửi thông tin cá nhân. 

 

5.       Không gian mua bán doanh nghiệp sanmuabandoanhnghiep.vn

Các mô hình như thế này hiện nay trên các quốc gia như Úc cũng đã có. Thông tin mua bán cả một doanh nghiệp hay công ty được công khai một phần hoặc công khai cho tài khoản thành viên. Riêng trang sanmuabandoanhnghiep.vn còn cung cấp thêm dịch vụ tư vấn pháp lý, soạn thảo hợp đồng, vì là trang web của một công ty luật.

 

 

 

6.       Bybiz cũng được thành lập từ đầu với định hướng là một doanh nghiệp điện tử (e-business).

Chúng tôi sở hữu 3 tên miền: bybiz.com.vn; bybiz.net và sangdangtinbiz.vn.

Dịch vụ của chúng tôi là sàn đăng tin điện tử cho phép các bạn đăng tin mua bán công ty doanh nghiệp (mô hình kinh doanh), thuê vườn ruộng hoặc tìm việc làm, đăng tin tuyển dụng, mở rộng hơn cho mua bán sản phẩm nhà đất và kết hợp với tư vấn về mô hình kinh doanh hay công việc, chạy trên giao diện song ngữ Việt – Anh (các bạn cần chuyển ngữ sẽ tính thêm một khoản chi phí rất nhỏ). Đặc trưng của chúng tôi là tập trung vào các tỉnh thành phía Nam, doanh nghiệp vừa và nhỏ và dịch vụ nổi bật là viết kế hoạch, chiến lược kinh doanh hay marketing (Tài nguyên dành tặng các bạn: Các loại hình dịch vụ cần có đề án, phương án kinh doanh hay kế hoạch kinh doanh khi đăng ký kinh doanh)

Chúng tôi còn có thể giúp bạn xác nhận thông tin về nhà đất mà bạn muốn mua bán ngay tại địa chỉ bạn cần trong phạm vi các tỉnh thành mà chúng tôi có cộng tác viên, với chi phí thấp nhất có thể.

Bên cạnh đó, website của chúng tôi cập nhật thường xuyên các thông tin (đa số là sản phẩm độc quyền) về sự kiện quan trọng tại địa bàn hoạt động hoặc thông tin tư vấn về phương pháp tăng giá trị doanh nghiệp, tài liệu cần khi thẩm định giá trị doanh nghiệp, lập kế hoạch và triển khai kế hoạch kinh doanh, chiến lược và chiến thuật kinh doanh v.v.

  Xem chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi tại: 

Dịch vụ quảng cáo và rao vặt online Bybiz

Chi tiết một số dịch vụ tư vấn

Đăng nhập

Đăng nhập

» Quên mật khẩu

» Đăng ký thành viên mới

Tìm kiếm

Tìm kiếm